Liên kết website

Tài nguyên dạy học

Thời tiết Phan Thiết

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Bạn cần biết >

  5 THỦ PHẠM HẠN CHẾ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

  1. Sô-đa và nước ngọt
  Nếu muốn tăng trưởng chiều cao,bạn nên măm nhiều rau, trứng, sữa, đậu... có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhé. Tuyệt đối, loại bỏ sô-đa và nước ngọt ra khỏi chế độ ăn uống hằng ngày.

  2. Thuốc lá
  Bạn có biết hút thuốc lá trực tiếphay việc liên tục ngửi khói thuốc thường xuyên đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ xương không?
  Những nghiên cứu khẳng định, hút thuốc lá ở lứa tuổi vị thành niên, đặc biệt là ở các XX còn gây nguy cơ loãng xương nghiêm trọng. Bên cạnh đó, hút thuốc cònlàm giảm khả năng hấp thu can-xivà hạn chế khả năng hoạt động của vitamin D.

  3. Stress dai dẳng
  Theo những báo cáo đã kiểm chứng trên thực tế thì các triệu chứng suy nhược cơ thể, stress và hiện tượng giảm mật độ xương có mối liên quan mật thiết với nhau. Nếu các triệu chứng suy nhược càng nghiêm trọng thì mậtđộ xương càng giảm.

  4. Rượu bia
  Có thể bạn đã nghe nhiều tới tác hại của việc uống rượu với sức khỏe của gan mà chưa biết rượu còn nguy hại tới cả xương nữa đấy. Quả thực, uống nhiều rượu sẽ không chỉ làm cho xương bị loãng mà còn làm tăng nguy cơ bịgãy xương, kéo dài quá trình liền xương khi bị gãy.

  5. Giảm cân quá nhanh
  Ngoài chế độ dinh dưỡng thì hệ xương phát triển như thế nào cònphụ thuộc vào việc giảm trọng lượng một cách nhanh chóng. Giảm cân nhanh chóng cũng là nguyên nhân làm hạn chế sự phát triển của hệ xương, khiến bạn dễ mắc bệnh loãng xương, nứt xương.

  LỜI KHUYÊN GIÚP TĂNG CHIỀU CAO TỰ NHIÊN

  - Ăn các loại thực phẩm lành mạnh với dinh dưỡng cân bằng.

  - Tập thể dục đều đặn đặc biệt là những bài tập kéo dài cơ bắp nhưbơi lội, đi xe đạp, bóng rổ,...

  - Ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày.

  - Không hút thuốc lá và tránh xa những người hút thuốc lá.

  - Không dùng thuốc kích thích bấthợp pháp và không uống rượu.

  -Tập thể dục thể thao là cách hiệu quả để tăng trưởng chiều cao cơ thể, cải thiện rõ rệt chiều cao và sức khỏe của bạn. Mặc dù hiệu quả của các bài tập tăng chiều cao không phải bài tập nào cũng giống bài tập nào nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng về nó.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Trực @ 21:33 22/07/2013
  Số lượt xem: 577
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến