Liên kết website

Tài nguyên dạy học

Thời tiết Phan Thiết

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    phụ trách sao

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Diễn đàn Giáo viên Tổng phụ trách Đội
    Người gửi: Trần Quốc Trực (trang riêng)
    Ngày gửi: 14h:22' 03-03-2017
    Dung lượng: 74.5 KB
    Số lượt tải: 0
    Số lượt thích: 0 người
    HỘI ĐỒNG ĐỘI QUẬN PHÚ NHUẬN
    ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
    
    LIÊN ĐỘI ĐẶNG VĂN NGỮ
    
    
    ***
    Phú Nhuận, ngày tháng 01 năm 2016
    
    
    
    
    TÀI LIỆU ÔN TẬP

    Câu 1. Chủ tịch Hội đồng Đội quận Phú Nhuận hiện nay là ai?
    Đáp án: Chị Đào Thu Ngân.

    Câu 2. Đội TNTP Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày, tháng, năm nào?
    Đáp án: 15/5/1941.

    Câu 3. Khẩu hiệu của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là:
    Đáp án: Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại: sẵn sàng!

    Câu 4. Lời hứa của người đội viên là?
    Đáp án: Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy; Tuân theo điều lệ Đội; Giữ gìn danh dự Đội.

    Câu 5. Bác Hồ đã căn dặn các cháu thiếu niên nhi đồng 5 điều vào dịp nào?
    Đáp án: 15/5/1961 - Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đội.

    Câu 6. Khẩu lệnh vòng đằng sau về phía bên trái khi đi đều là?
    Đáp án: Bên trái vòng đằng sau – bước.

    Câu 7. Ở đội hình vòng tròn, khi muốn so cự ly hẹp thì người chỉ huy phải hô?
    Đáp án: Cự ly hẹp, chỉnh đốn đội ngũ.

    Câu 9. Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh vào ngày tháng năm nào?
    Đáp án: 19/5/1890

    Câu 10. Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại đâu?
    Đáp án: Quảng trường Ba Đình

    Câu 11. Trong 05 bài múa hát tập thể có 02 bài múa của lứa tuổi nhi đồng, 01 bài có tên là “Năm cánh sao vui” và bài còn lại có tên là gì?
    Đáp án: Sao vui của em

    Câu 12. Trình tự của một buổi lễ chào cờ của Đội TNTP Hồ Chí Minh là?
    Đáp án: Kèn hiệu – Trống chào cờ - Quốc ca – Đội ca – Hô đáp khẩu hiệu.

    Câu 13. Khu di tích lịch sử mộ anh Kim Đồng – Người đội viên đầu tiên của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/1986) tại dâu?
    Đáp án: Thôn Nà Mạ - huyện Hà Quảng – tỉnh Cao Bằng

    Câu 14. Nhân dịp kỉ niệm 60 năm thành lập Đội, đảng và nhà nước ta đã trao tặng danh hiệu cao quý gì cho tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh :
    Đáp án: Huân chương Sao vàng

    Câu 15. Những tên gọi của Bác Hồ sắp xếp theo thời gian hình thành
    Đáp án: Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành,Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh

    Câu 16: Ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ?
    Đáp án: Là một phần lá cờ tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng

    Câu 17. Người đội viên đầu tiên là ai?
    Đáp án: Kim Đồng (tên thật Nông Văn Dền)

    Câu 18. Huy hiệu Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được mô tả như sau :
    Đáp án: Hình tròn sao vàng và búp măng trên nền đỏ, phía dưới cò dòng chữ “Sẵn sàng”

    Câu 19. Chủ đề năm học 2013 – 2014 là gì?
    Đáp án: Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt

    Câu 20. Bài hát chủ đề năm học có tên là gì? Tác giả là ai?
    Đáp án: Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt. Tác giả: Trần Thanh Tùng

    Câu 21. Tên những người đội viên đầu tiên là gì?
    Đáp án:
    - Nông Văn Dền - bí danh Kim Đồng
    - Nông Văn Thàn - bí danh Cao Sơn
    - Lý Văn Tịnh - bí danh Thanh Minh
    - Lý Thị Ni - bí danh Thủy Tiên
    - Lý Thị Xậu - bí danh Thanh Thủy

    Câu 22. Cấp hiệu của Đội.

    Câu 23. Đội TNTP Hồ Chí Minh được thành lập tại đâu ?
    Đáp án: xã Trường Hà – huyện Hà Quảng – tỉnh Cao Bằng

    Câu 24. Đội TNTP Hồ Chí Minh do ai sáng lập?
    Đáp án: Đảng Cộng Sản Việt Nam và Bác Hồ

    Câu 25. Ngày ,tháng , năm tổ chức Đội được vinh dự mang tên bác
    Đáp án: Ngày 30/01/1970

    Câu 26. Bài hát Quốc ca và Đội ca có tên là gì? Tác giả là ai?
    Đáp án:
    - Quốc ca: Tiến quân ca. Tác giả: Văn Cao
    - Đội ca: Cùng nhau ta đi lên: Tác giả: Phong Nhã

    Câu 27. Chủ tịch
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓